Giải đáp câu hỏi tập thể dục buổi tối có tốt không?

Tập thể dục là thói quen giúp nâng cao sức khỏe và duy trì một vóc dáng thon gọn. Cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn, khiến nhiều người dành thời gian buổi tối để tập thể dục. Vậy tập thể dục buổi tối có tốt không? Hãy tham khảo những thông tin sau đây, để biết được câu trả lời nhé!

Tập thể dục buổi tối có tốt không?

Nhiều nghiên cứu cho thấy có người ngủ ngon giấc hơn khi tập thể dục vào buổi tối. Nhưng lại có người cảm thấy uể oải, mệt mỏi trước khi đi ngủ. Vậy tập thể dục buổi tốt có tốt không? Theo các chuyên gia, chúng ta có thể luyện tập thể dục vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, miễn là phù hợp với thói quen, sinh hoạt.

Để tập thể dục đạt hiệu quả bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp

Để tập thể dục đạt hiệu quả bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp

Các chuyên gia sức khỏe cho biết thời điểm tập thể dục tốt nhất trong ngày là vào buổi sáng từ 10 – 11h. Khi đó cơ thể cảm thấy năng động và tràn đầy sức sống, đồng thời vào thời điểm này sự trao đổi chất trong cơ thể cao hơn. Bên cạnh đó, việc tập thể dục vào buổi chiều từ 15-16h rất tốt cho sức khỏe. Vì vào thời điểm này nhiệt độ cơ thể đang ở mức cao nhất giúp bạn thoát mồ hôi nhiều hơn. Tuy nhiên, vào những khung giờ này không phải ai cũng có thời gian để tập luyện thể dục. Do vậy, đa phần mọi người thường chọn tập thể dục vào buổi tối khi có thời gian sau một ngày làm việc.

Khẳng định không có chuyện tập thể dục buổi tối gây hại. Tuy nhiên, vào buổi tối người tập luyện nên nên tránh các môn thể thao thiên về sức mạnh hoặc sức bền. Những môn phù hợp là các môn tĩnh lực, tốc độ phản xạ trung bình. Cường độ thấp và thời gian có thể kéo dài 45 – 60 – 90 phút như yoga, thể dục dưỡng sinh, aerobic, taichi… Ngoài ra, người tập phải đảm bảo giấc ngủ về thời gian và chất lượng sau khi tập.

Buổi tối bạn nên chọn những bài tập nhẹ nhàng để giấc ngủ sâu hơn

Buổi tối bạn nên chọn những bài tập nhẹ nhàng để giấc ngủ sâu hơn

Những thông tin trên đây chắc hẳn đã giải đáp được thắc mắc tập thể dục buổi tốt có tốt không? Trên thực tế, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh việc tập thể dục buổi sáng hay buổi tối đều có lợi cho giấc ngủ. Tuy nhiên, buổi tối bạn nên tập các bài tập nhẹ nhàng, tránh tập quá sức sẽ gây mệt mỏi, dẫn đến ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *